Tiếng Việt English Français
Thành viên đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Đăng ký
Quên mật khẩu
Đối tác của SHARE
Hiệp hội tình nguyện PhápHiệp hội tình nguyện Pháp

Tham vấn Trị liệu
Nguyên tắc Đạo đức tham vấn - trị liệu tâm lý của SHARE
01/12/2008
Nguyên tắc Đạo đức tham vấn - trị liệu tâm lý  của SHARE

(Tham vấn - Trị liệu tâm lý SHARE) Mọi khách hàng đến với SHARE đều được hưởng một dịch vụ tham vấn chuyên nghiệp, chất lượng và có đạo đức.

Bài liên quan: 

1. Thông báo mức phí tham vấn - trị liệu tại SHARE, từ 15/09/2011

2. Quy trình tham vấn - trị liệu tâm lý  tại SHARE

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Tham vấn - Trị liệu tâm lý tại SHARE

4. Giới thiệu Hoạt động Tham vấn - Trị liệu Tâm lý 


BÍ MẬT

               TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

TRUNG THỰC

NHIỆT TÌNH VÀ QUAN TÂM ĐẾN CÁC NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

TÔN TRỌNG QUYỀN TỰ QUYẾT CỦA KHÀCH HÀNG

GIỮ ĐÚNG MỐI QUAN HỆ NGHỀ NGHIỆP

LUÔN CÓ CÓ TRÁCH NHIỆM NÂNG CAO CHUYÊN MÔN

1. Bí mật

Chúng tôi tôn trọng tính bí mật của các thông tin khách hàng cung cấp cho mình.
Nếu không có sự cho phép của bạn thì chúng tôi không tiết lộ bất cứ thông tin của bạn ngoại trừ:
- Chúng tôi nhận thấy khách hàng có nguy cơ gây tổn hại tới bản thân hoặc người khác, ví dụ: có ý định tự sát, giết người...
- Khi tòa án yêu cầu cung cấp thông tin khi bạn có vấn đề liên quan đến luật pháp
Với trẻ em (dưới 18 tuổi) chúng tôi sẽ chia sẻ với cha những thông tin cơ bản về quá trình trị liệu nhưng giữ bí mật thông tin thuộc về vấn đề riêng tư của trẻ hoặc chúng tôi chỉ tiết lộ thông tin mà có sự đồng ý của trẻ.
Trong trường hợp đăng tải thư tư vấn của bạn trên website chúng tôi cũng cam kết bảo mật những thông tin cá nhân mang tính đặc thù mà thông qua đó người khác có thể xác nhận đích danh bạn.

2. Tôn trọng sự khác biệt

Quyền bình đẳng và tôn trọng phẩm giá con người sẽ được thể hiện tối đa trong các hoạt động của SHARE. Dù bạn là người đồng tính, người có HIV, khuyết tật, người thiểu số ... bạn cũng không bị bất cứ sự phân biệt đối xử nào khi đến với dịch vụ của chúng tôi.

Mỗi  khách hàng đến với chúng tôi đều được được tôn trọng với tất cả những đặc trưng trong nhân cách của mình bao gồm cả những điểm xấu, điểm tốt, điểm yếu, điểm mạnh và hoàn cảnh riêng. Bạn không phải lo sợ nhà tham vấn tìm hiểu và chê bai những điểm hạn chế của mình.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi con người là một cá thể duy nhất không lặp lại và ai cũng có giá trị và đáng được quan tâm.

3. Trung thực
 
Nhà tham vấn không chỉ trung thực với khách hàng mà sẽ phải trung thực với chính mình. Nhà tham vấn nói đúng những: danh tính, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng của mình.

Trong trường hợp vấn đề của khách hàng vượt quá khả năng của nhà tham vấn thì nhà tham vấn sẽ bày tỏ với khách hàng giới hạn của mình.

4. Nhiệt tình và quan tâm đến nhu cầu của khách hàng

Ngay từ lần gặp đầu tiên, nhà tham vấn đã sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn. Trong tham vấn trị liệu tâm lý, nhà tham vấn làm việc bằng cả con tim và khối óc để có thể hỗ trợ khách hàng của mình một cách tối đa trong khả năng của mình. Nhà tham vấn không chỉ quan tâm đến suy nghĩ hay hoàn cảnh của bạn mà họ còn đặc biệt quan tâm đến đời sống cảm xúc của bạn, có thể có những điều mà bạn chưa từng nói với ai hoặc ngay cả bạn cũng không muốn nói tới. Trong quá trình tìm hiểu về thế giới nội tâm của bạn, nhà tham vấn đồng cảm và chia sẻ những cảm xúc của bạn, trải nghiệm những cảm xúc ấy như chính họ đã trải qua vấn đề của bạn.
 
5. Tôn trọng quyền tự quyết

Nhà tham vấn không nói với bạn là "bạn phải/bạn nên....” mà nhà tham vấn sẽ hỗ trợ bạn tìm thấy tiềm năng của chính mình để tự giải quyết vấn đề. Vì mỗi con người có quyền quyết định về những vấn đề thuộc về cuộc đời họ mà người khác không được áp đặt quyền quyết định lên họ. Bạn cũng có khả năng tự quyết và cần được trao quyền tự quyết để đảm bảo sự trưởng thành và độc lập. Vì trong tương lai, bạn có thể gặp những khó khăn tương tự hoặc hơn thế, bạn cần phải học cách tự mình đương đầu với cuộc sống, không lệ thuộc vào nhà tham vấn hoặc bất cứ ai.

Song tiến trình giúp đỡ và tự giúp đỡ không dừng lại ở thời điểm ra quyết định mà tiến xa hơn nữa ở những kế hoạch theo đuổi và hành động được thực hiện. Cùng với tôn trọng sự tự ra quyết định, nhà tham vấn khuyến khích bạn tham gia giải quyết vấn đề giúp họ làm chủ bản thân, hoàn cảnh và có trách nhiệm với chính hành động của mình. Khi đó nhà tham vấn sẽ chỉ là người đi bên cạnh bạn và tạo thuận lợi cho bạn.

6.Giữ đúng mối quan hệ nghề nghiệp

Mặc dù mối quan hệ giữa bạn và nhà tham vấn hết sức thân thiết nhưng bạn và nhà tham vấn vẫn luôn phải ý thức rằng đây là mối quan hệ có tính chất nghề nghiệp. Nhà tham vấn không được có quan hệ tình cảm yêu đương với khách hàng của mình (ít nhất là sau 2 năm kết thúc quá trình tham vấn với khách hàng). Nhà tham vấn không dùng lợi thế của mình trong mối quan hệ với khách hàng để sai khiến, nhờ vả hoặc có các dụng ý cá nhân khác. Nhà tham vấn không được nhận quà biếu của khách hàng, ngoại trừ những vật kỉ niệm có giá tri rất nhỏ mà khách hàng tặng.

7. Trách nhiệm nâng cao chuyên môn

SHARE thường xuyên có những hoạt động nhằm nâng cao chuyên môn cho các nhà tham vấn của mình. Đồng thời, bản thân các nhà vấn cũng liên tục tự mình trau dồi kỹ năng chuyên môn và cập nhật những kiến thức mới để chất lượng của dịch vụ ngày càng càng cao hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

Ngoài 7 nguyên tắc trên đây, SHARE còn đưa ra các nguyên tắc cụ thể quy định hành vi, lời nói và việc làm của nhà tham vấn. Tất cả những nguyên tắc đạo đức trong tham vấn của chúng tôi đều dựa trên cơ sở Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

----------------

Xin quý khách hàng thứ lỗi: 
Hiện nay ở nước ta chưa có sự thống nhất hay quyết định chính thức về việc sẽ sử dụng thuật ngữ: Tư vấn tâm lý  hay Tham vấn tâm lý. Do vậy, Tư vấn tâm lý SHARE xin phép được sử dụng cả hai thuật ngữ này với ý nghĩa tương đương khi nói về dịch vụ Tham vấn (tư vấn) và Trị liệu tâm lý của mình.  

Dịch vụ Tư vấn tâm lý, tham vấn tâm lý - Trị liệu tâm lý tại Hà Nội

Tham vấn trị liệu tâm lý SHARE
Lượt xem: 7241 Gửi cho bạn bè Gui cho ban be Bản in print
nguyen thanh quynh nguyen thanh quynh(22/07/2009 7/22/2009 4:56:07 PM)
caoxanh_quangninh@yahoo.com
Phi tham van qua cao se khien moi nguoi kho tiep can voi cac dich vu chat luong.ho buoc phai tim den dich vu kem hon dong thoi cung lam giam uy tin cua dich vu tham van.tham van cung la 1 hoat dong cua cong tac xa hoi.ma cong tac xa hoi dau co de cao "phi dich vu". No xuat phat tu cai "tam" co ma. Cac trung tam tu van co chuyen gia la nguoi nuoc ngoai cang can phai "gan gui, than thien" hon.
Mai Huyen Mai Huyen(30/12/2009 12/30/2009 3:25:12 PM)
aotrang2884@gmail.com
Tham vấn là một dịch vụ, không phải là một hoạt động từ thiện. Đồng ý là làm tham vấn phải có cái tâm nhưng nhà tham vấn cũng cần phải sống. Không làm giầu được thì cũng phải có miếng cơm manh áo.
Trang Trang(24/05/2012 5/24/2012 9:03:12 AM)
fujiwara.aikiko@gmail.com
Tôi bị trầm cảm nặng, đã uống thuốc tại bệnh viên tâm thần ban ngày Mai Hương, nhưng thuốc không giải quyết được tận gốc vấn đề, hiện tại tinh thần tôi rất nặng nề, suy sụp vì môi trường sống, những người xung quanh tôi không thay đổi khiến bệnh của tôi không tiến triển. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp như vậy thì chồng tôi có cần đến tham vấn cùng tôi không? Mức phí sẽ như thế nào, trung tâm vui lòng trả lời giúp
SHARE SHARE(04/08/2012 8/4/2012 10:37:28 AM)
share@sharevn.org
Chào bạn Trang! Để trị liệu trầm cảm thì ngoài việc dùng thuốc bạn cũng cần được tham vấn trị liệu bởi nhà tham vấn. Ngoài ra, như bạn nói, cần phải thay đổi môi trường hiện tại để vấn đề được tiến triển. Và bạn cũng cần được sự trợ giúp của người thân trong gia đình nữa, đặc biệt là chồng bạn. Mức phí tham vấn hiện tại của SHARE là 300,000đ cho 1 giờ làm việc ở buổi gặp đầu tiên. Các buổi sau đó thì sẽ giảm tùy theo quá trình trị liệu dài hay ngắn. SHARE luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho khách hàng. Nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên lạc trực tiếp tới VP của SHARE: Số 96, Ngõ 554, Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội. ĐT: (84 4) 3 514 9499 hoặc (844) 22 11 6989. Thân ái!
vũ hồng thúy vũ hồng thúy(12/09/2012 9/12/2012 2:44:15 PM)
vuhongthuy707@gmail.com
HỎI:hãy cho tôi biết về 2 nguyên tắc trong tham vấn là: bảo đảm bí mật thông tin và sáng tạo mềm dẻo trong tham vấn? TRẢ LỜI: Bạn thân mến để giải đáp hiệu quả những thắc mắc và băn khoăn của bạn về việc đảm bảo bí mật thông tin và tính sáng tạo mềm dẻo trong tham vấn, bạn có thể tìm hiểu qua mục THAM VẤN TRỊ LIỆU của Share. Chúng tôi rất vui khi được bạn quan tâm và chia sẻ. Chào thân ái!
tấn huy tấn huy(29/05/2013 5/29/2013 10:29:02 AM)
khuutanhuy@yahoo.com.vn
Em bị buồn nôn hay lo lắng lo sợ tim đập nhanh chảy mồ hôi ở đầu và cổ. SHARE TL: Trước hết chúng tôi chưa thể đưa ra sự trao đổi gì về thông tin của em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cơ thể có dấu hiệu và tình trạng trên như em nói. Em buồn nôn, hay lo lắng, tim đập nhanh, sợ, chảy mồ hôi nhiều ở đầu và cổ cần đến các Trung tâm y tế hoặc bệnh viện để chuẩn đoán tình trạng sức khỏe cũng như cơ thể của mình tại sao lại có dấu hiệu như vậy. Đôi khi vì quá lo lắng, suy nghĩ hoặc học hành căng thẳng, làm việc áp lực khiến suy nhược cơ thể. Chúc em bình tâm!
Gửi bình luận của bạn
Họ tên:  
Email:  
Nội dung:
Xem các bài viết theo ngày calendar
Các bài đã đăng:
bullet Quy trình tham vấn - Trị liệu tâm lý tại SHARE (26/10/2008)
bullet Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Tham vấn - Trị liệu tại SHARE (26/10/2008)
bullet Giới thiệu Hoạt động Tham vấn - Trị liệu Tâm lý (25/10/2008)
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Tham vấn
Hỗ trợ Tham vấn
Hỗ trợ Hành chính
Hỗ trợ Hành chính
Online 79
Visitor 4112034
Số 96, Ngõ 554, Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội Tel : (84 4) 3 514 9499 / (844) 22 11 6989 - Fax : (84 4) 3 514 9496
Tài trợ thiết kế: Thạc sĩ lâm sàng thực hành B. Tuyet Brown Thiết kế: BKGroup
Công ty CP Tham vấn, Nghiên cứu và Tâm lý học Cuộc sống